Như đã tìm hiểu ở Bài 1 Màng Pe Là Gì, ở bài này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem việc sản xuất ra màng PE phải trải qua những công đoạn nào?

Các công đoạn sản xuất màng PE

Màng PE hiện nay phổ biến được sản xuất từ hai phương thức thổi màng hoặc cán màng. Màng PE được sản xuất theo phương pháp cán được biết đến phổ biết nhất là màng PE làm cuộn màng quấn pallet (màng chít), sản xuất màng PE bằng phương pháp thổi được ứng dụng nhiều hơn. Nhưng dù sản xuất bằng phương pháp thổi hay cán thì việc sản xuất màng PE cũng bao gồm các công đoạn như sau:

  • Làm nóng chảy: hạt nhựa PE được gia nhiệt (150-250°C), làm nóng chảy và được trộn đều bằng trục vít xoắn trước khi được nén vào khuôn
  • Nén khuôn: Nhựa PE nóng chảy được nén vào khuôn và phân tán đồng đều trên bề mặt khuôn, quá trình này rất quan trọng quyết định chất lượng màng PE.
  • Làm mát định hình: nhựa sau khi tản đều sẽ chảy ra khỏi khuôn và được làm mát định hình bằng gió (đối với màng thổi) hoặc bằng rulo có nước làm mát tuần hoàn (đối với màng cán)
  • Quy cách màng PE bao gồm độ rộng, độ dày được điều chỉnh trong quá trình sản xuất.
Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy thổi màng PE do CEO Tùng Nghiệp chia sẻ

Tỷ lệ pha trộn nhựa khi sản xuất

Màng PE thường được sản xuất bằng việc trộn hai hay nhiều loại nhựa (LDPE, LLDPE, mLLDPE…) nhằm đảm bảo mức độ thẩm mỹ, tính chất cơ lý, tùy theo yêu cầu và ứng dụng mà chúng ta có thể có những tỷ lệ trộn khác nhau.

Các tỷ lệ trộn tham khảo:

Màng LDPENhựa LLDPE 75%LDPE 25%
Màng HDPELLDPE 15%HDPE 85%
Màng HDPEmLLDPE 15%HDPE 85%

Trên đây là cách sản xuất Màng PE cơ bản, ngoài ra màng thổi còn được sản xuất bởi các máy thổi màng đơn lớp hoặc đa lớp ( Màng PE 1 lớp , Màng PE 2 lớp, Màng PE ABA lớp, Màng PE 3-5-7-9 lớp).

Quy trình sản xuất màng PE 3 lớp tại Tùng Nghiệp

Tại sao chọn màng PE Tùng Nghiệp?

  • Chất Lượng Đảm Bảo: Sản phẩm được sản xuất trong môi trường kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, đảm bảo độ bền và an toàn.
  • Đối Tác Công Nghệ: Là đối tác của Hong Tair Đài Loan, chúng tôi đảm bảo sử dụng công nghệ sản xuất tiên tiến nhất.
  • Kinh Nghiệm Hàng Đầu: Với hơn 10 năm trong ngành, làm chủ hoàn toàn công nghệ sản xuất và máy móc. Chúng tôi tự tin mang đến cho bạn lựa chọn tối ưu nhất, có thể tư vấn khách hàng mới 100% chưa từng có kinh nghiệm về sản phẩm.

Liên hệ với chúng tôi

Để biết thêm thông tin về sản phẩm và nhận báo giá, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua các kênh sau.

Tại Tùng Nghiệp, chúng tôi không chỉ cung cấp sản phẩm chất lượng cao mà còn đem đến dịch vụ khách hàng xuất sắc và hỗ trợ chuyên nghiệp.