Màng PE là gì?

Màng PE là là màng nhựa được làm từ chất liệu Polyethylene (Nhựa nhiệt dẻo – C2H4), một loại Hydrocarbon chủ yếu thu được từ khí tự nhiên hoặc dầu mỏ. Các thuật ngữ như ‘tấm nhựa’, ‘tấm Polyethylene’, ‘tấm poly’ hoặc ‘màng poly’ thường được sử dụng làm từ đồng nghĩa với màng Polyethylene.

Thuật ngữ Polyetylene được viết tắt là ‘PE’, giống như cách Polystyrene và Polypropylene được viết tắt tương ứng là ‘PS’ và ‘PP’.

Quy trình sản xuất màng PE 3 lớp tại Tùng Nghiệp

Có những loại Polyethylene nào?

Màng Polyethylene có thể được làm từ nhiều loại Polyethylene khác nhau. Các loại Polyetylen được sử dụng nhiều nhất hiện nay đó là:

 • Polyethylene mật độ thấp (LDPE).
 • Polyethylene mật độ cao (HDPE).
 • Polyethylene mật độ thấp tuyến tính (LLDPE).

Màng Polyethylene nguyên bản là màng nhựa trong suốt và cũng có thể được sản xuất với nhiều màu sắc khác nhau bằng cách pha trộn thêm các loại hạt nhựa màu. Ngoài ra, nó có thể được sản xuất ở các độ dày khác nhau thông thường từ 8 – 250 micron (0.008 – 0.25mm)

Màng Polyethylene dùng để làm gì?

Màng Polyethylene là loại nhựa phổ biến nhất hiện nay. Nó được sử dụng rộng rãi trong rất nhiều lĩnh vực từ dân dụng, y tế, xây dựng, công nghiệp,… có thể kể đến một vài ứng dụng như:

 • Làm các loại túi (túi có quai xách, túi đựng rác,…)
 • Làm bao bì sản phẩm, có thể in ấn nhãn mác, thương hiệu
 • Làm màng bao bọc máy móc
 • Làm màng nhà kính, màng phủ nông nghiệp
 • Làm màng trải xây dựng.
Ứng dụng của các loại nhựa phổ biến

Polyethylene và môi trường

Về mặt bản chất, mặc dù Polyethylene có thể phân hủy sinh học một cách tự nhiên nhưng phải mất một thời gian rất dài (tùy độ dày mỏng mà thời gian phân hủy có thể lên đến hàng chục cho đến hàng trăm năm). Dưới đây là thời gian phân hủy của một số loại nhựa phổ biến.

Sản phẩm Nguyên liệu cấu tạo Thời gian phân hủy 
Túi nilon và bao nhựa mỏng Hợp chất High – Density Polyethylene (HDPE) Từ 10 – 100 năm  
Túi nhựa dày, dai Hợp chất Low – Density Polyethylene (LDPE) Từ 500 – 1000 năm 
Chai nhựa Nhựa Polyethylene Terephthalate (PET) Từ 450 – 1000 năm 
Chai chất tẩy rửa Hợp chất High – Density Polyethylene (HDPE) Từ 500 – 1000 năm 
Ống hút nhựa Nhựa Polypropylene (PP) Từ  100 – 500 năm 
Thìa, nĩa nhựa Nhựa PE, PP,… Từ  100 – 500 năm 
Bàn chải đánh răng Nhựa Polyamide (PA) Trên 500 năm 
Cốc sữa chua NhựaPolypropylene (PP) Từ 100 – 500 năm 
Ly xốp Nhựa Extruded Polystyrene Foam (XPS) Từ 50 – 500 năm 
Nắp chai  Nhựa Polypropylene (PP) Từ 100 – 500 năm 
Tã lót và băng vệ sinh Nhựa Polypropylene (PP) Từ 250 – 500 năm 
Các loại vật dụng bằng nhựa phổ biến và thời gian phân hủy ước tính

Thời gian gần đây, một số phương pháp đã được phát triển để đẩy nhanh quá trình phân hủy sinh học của của các loại màng PE. Một trong số đó bao gồm việc sửa đổi chuỗi carbon của Polyethylene với sự trợ giúp của chất phụ gia. Quá trình này cải thiện mức độ phân hủy và kết quả là khả năng phân hủy sinh học của polyetylene tăng lên. Một phương pháp khác bao gồm sản xuất màng sử dụng chất phân hủy sinh học có đặc tính tương tự như polyethylene (ví dụ: tinh bột).

Nhìn chung, màng PE, với sự đa dạng và ứng dụng rộng rãi, đóng một vai trò hết sức quan trọng trong cuộc sống hàng ngày và trong các lĩnh vực công nghiệp. Vấn đề sử dụng màng PE sao cho cân bằng giữa tính tiện lợi nhưng vẫn thân thiện với môi trường vẫn đang là vấn đề mà giới khoa học vẫn đang tích cực nghiên cứu. Hy vọng trong tương lai, chúng ta sẽ tìm ra phương pháp phân hủy và tái chế màng PE một cách có hiệu quả hơn. Để vật liệu này đóng góp nhiều hơn nữa cho cuộc sống, nhưng không ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên.

Tại sao chọn màng PE Tùng Nghiệp?

 • Chất Lượng Đảm Bảo: Sản phẩm được sản xuất trong môi trường kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, đảm bảo độ bền và an toàn.
 • Đối Tác Công Nghệ: Là đối tác của Hong Tair Đài Loan, chúng tôi đảm bảo sử dụng công nghệ sản xuất tiên tiến nhất.
 • Kinh Nghiệm Hàng Đầu: Với hơn 10 năm trong ngành, làm chủ hoàn toàn công nghệ sản xuất và máy móc. Chúng tôi tự tin mang đến cho bạn lựa chọn tối ưu nhất, có thể tư vấn khách hàng mới 100% chưa từng có kinh nghiệm về sản phẩm.

Liên hệ với chúng tôi

Để biết thêm thông tin về sản phẩm và nhận báo giá, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua các kênh sau.

Tại Tùng Nghiệp, chúng tôi không chỉ cung cấp sản phẩm chất lượng cao mà còn đem đến dịch vụ khách hàng xuất sắc và hỗ trợ chuyên nghiệp.